Ươm hạt nho thân gỗ

Ươm hạt nho thân gỗ. Kỹ thuật và chăm sóc nho thân gỗ

Hiện nay mốt trồng nho thân gỗ ngày càng phổ biến không chỉ mang đến giá trị kinh tế mà quả rất tốt cho sức khỏe của con người.

Ươm hạt nho thân gỗ

Ươm hạt nho thân gỗ

Ươm hạt nho thân gỗ

Cây nho thân gỗ có tên khoa học là Jabuticaba hay Jaboticaba, tên Việt là nho Mỹ hoặc nho đất. Theo thống kê cho thấy những cây thuần chủng được nhập từ Nam Mỹ cách đây 30 năm. Nhiều cây ở Nam Mỹ có thể sống tới hàng nghìn năm nên nho thân gỗ có tuổi thọ vượt trội so với giống cây cùng loại.

Đặc điểm cây nho thân gỗ

– Là loại cây quý hiếm

– Là cây lâu năm, thân gỗ, cao khoảng 6m, đường kính cây khoảng 10-30cm

– Cây có nhiều nhánh và có ngọn hướng lên trên

– Hoa nhỏ màu trắng, mọc ở thân cây

– Quả của nho thân gỗ có kích thước như quả mận, mọc chi chit quanh thân cây và cành. Ban đầu quả màu xanh, sau chuyển sang màu hồng và khi chín có màu tím.

Ươm hạt nho thân gỗ giá rẻ

Ươm hạt nho thân gỗ giá rẻ

– Quả có vị như quả nho, nhiều nước rất tốt cho sức khỏe.

– Quả có thể dùng để làm mứt, lên men rượu và chữa bệnh hen, tiêu chảy rất tốt.

– Trung bình 8-9 năm cây mới cho trái, cây càng già càng cho nhiều trái.

Gieo hạt nho thân gỗ:

– Hạt giống: Lựa chọn hạt giống chất lượng, có tỉ lệ nảy mầm cao. Bạn có thể mua hạt giống nho thân gỗ tại http://vuahatgiong.vn. Sau khi mua hạt giống về, ngâm hạt trong nước khoảng 3 tiếng. Sau đó vớt để ráo và chuẩn bị gieo.

– Đất trồng: Đất trồng nho thân gỗ phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. trong giai đoạn ươm hạt bạn nên dùng đất tribat. Khi cây lớn có thể dùng đất thịt, trộn cùng phân bón sẽ giúp cây sinh trưởng và cho ra nhiều quả.

– Ươm hạt: Bỏ đất ươm vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Tưới nhẹ tạo độ ẩm cho đất, để trong bóng mát hoặc dùng vật che chậu, tránh để hạt tiếp xúc với ánh nắng. Sau 1 tuần hạt sẽ nảy mầm. Sau 2 tháng có thể mang cây ra trồng.

Ươm hạt nho thân gỗ