Hạt nho thân gỗ

Hạt nho thân gỗ. Đặc điểm hình thái cây Nho thân gỗ: à cây thân gỗ có thể cao từ 12 – 45 met khi trưởng thành. Vỏ của cây nho thân gỗ rất trơn và mịn với màu hồng nhạt và các mảng màu xám mềm. Quá trình mở rộng thân, cành của cây giống như cây ổi: chúng lột từng lớp vỏ phát triển thêm thân cành rất rắn chắc.

Hạt nho thân gỗ

Cây nho thân gỗ có sự đổi màu lá: các lá mới nhú ra có màu hơi hồng nhưng khi trưởng thành chúng có màu xanh sáng.

Hoa cây nho thân gỗ màu trắng toát, mọc từ thân cây và khi nhìn từ xa như được phủ tuyết lên thân.

Nho thân gỗ mọc trực tiếp từ thân cây, từ lúc thụ phấn cho đến lúc ra quả chỉ mất khoảng 3 tuần. Những quả nho Jabuticaba (nho Brazil) cho quả 1 – 2 lần trong một năm và thậm chí là cho quả quanh năm nếu điều kiện thích hợp. Nho thân gỗ có kích thước 3 – 4 cm, bổ đôi quả nho Brazil bên trong căng mọng, có 4 hạt với hương thơm ngọt.

Quả nho thân gỗ lúc chưa chín có màu xanh, một thời gian sau quả chuyển sang màu hồng và khi chín hẳn có màu tím. Nho thân gỗ thay đổi màu sắc trong quá trình phát triển chính là quá trình tiến hóa để ngăn các loài động vật không thể leo lên để ăn quả

Hạt nho thân gỗ

Hạt nho thân gỗ

Cách Chọn và xử lý hạt:

– Chọn những hạt nho to, loại bỏ những hạt lép.

– Để những hạt nho nơi thoáng mát vài ngày cho khô hoàn toàn.

– Dùng khăn giấy (napkin) thấm hoặc xịt lên một ít nước sạch cho vừa đủ ẩm (đừng để ướt đẫm)

– Đặt hạt nho vào khăn giấy đã thấm nước và gói lại nhẹ nhàng.

– Bỏ gói khăn giấy có chứa hạt nho vào bọc nylon, cột miệng bọc lại và đặt vào tủ lạnh ở ngăn để rau.

-Chú ý: Lâu lâu nhớ mở bọc ra xem tình trạng như thế nào, nếu thấy giấy quá ướt thì bỏ thêm khăn giấy và nếu thấy giấy hơi khô thì thấm thêm nước.

– Sau 3 tháng, mở bọc lấy hạt ra và gieo thẳng vào đất tơi xốp, lấp lại

( Nếu bạn không đủ kiên nhẫn có thể gieo luôn sau 1 tuần cũng được, nhưng tốt nhất để lâu hơn sẽ tốt và sức sống mạnh cho cây trồng nhé)

Hạt nho thân gỗ giá rẻ

Hạt nho thân gỗ giá rẻ

(gieo hạt ở độ sâu chừng 1 đến 2cm)

Trồng và chăm sóc cây nho thân gỗ

Nho thân gỗ, phát triển chậm nên thích hợp trồng hẳn vào đất. Cây phát triển mạnh ở các vùng nhiệt đới, ưa ẩm và hơi chua để đảm bảo tăng trưởng tốt nhất của cây. Tuy nhiên, những cây này thích nghi với hầu như tất cả các loại đất thậm chí nó có thể phát triển tốt trên đất kiềm như bãi biển cát miễn là được chăm sóc tốt.

Để có được một khu vườn với những nho thân gỗ lớn cần nhiều thời gian, tuy nhiên chăm sóc cây khá là dễ dàng và hầu như không cần phải lo lắng về sự phát triển của cây. Nho thân gỗ phát triển tốt ở nơi có bóng râm, nếu cây sống ở nơi có nhiều ánh nắng thì chỉ cần tưới đủ nước cây vẫn phát triển tốt.

Có hai phương pháp nhân giống nho thân gỗ: gieo từ hạt và giâm/chiết/ghép cành.

Hạt nho thân gỗ