Cây nho thân gỗ HCM

Bạn đã bao giờ nghe đến cây nho thân gỗ chưa. Đây là loại cây hiện đang được trồng phổ biến ở Việt Nam không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn rất tốt cho sức khỏe của con người.

Cây nho thân gỗ HCM. Gieo hạt và chăm sóc

Chuẩn bị

Cây nho thân gỗ HCM

Cây nho thân gỗ HCM

– Hạt giống nho thân gỗ: Để có chây nho thân gỗ sai quả, trước hết bạn phải lựa chọn được hạt giống chất lượng. Vậy mua hạt giống chất lượng ở đâu. Mua tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín. Sau khi mua hạt giống về, ngâm hạt trong nước khoảng 3 tiếng. Sau đó vớt để ráo và chuẩn bị gieo.

– Đất trồng nho thân gỗ: Với nho thân gỗ thì đất trồng phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Nếu là ươm mầm thì bạn nên dùng đất tribat bởi đây là loại đất sạch, không sâu bệnh vì đã được xử lý. Và đặc biệt là cung cấp dinh dưỡng cho hạt nhanh nảy mầm và phát triển.

– Ươm hạt: Bỏ đất ươm vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Tưới nhẹ tạo độ ẩm cho đất, để trong bóng mát hoặc dùng vật che chậu, tránh để hạt tiếp xúc với ánh nắng. Sau 1 tuần hạt sẽ nảy mầm. Sau 2 tháng có thể mang cây ra trồng.

– Sau khi ươm hạt, bạn nên để chậu ở những nơi thoáng mát, không quá ẩm ướt.

Chăm sóc

Cây nho thân gỗ HCM giá rẻ

Cây nho thân gỗ HCM giá rẻ

– Tước nước: Cung cấp đầy đủ nước cho cây bằng cách tưới vào sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến rễ và khả năng phát triển của cây.

– Sâu bệnh: Nho thân gỗ sẽ không bị các loại sâu bệnh tấn công nếu như được vệ sinh và chăm sóc tốt. Vệ sinh đất trồng, chậu trồng sạch sẽ sẽ tránh được sâu bệnh.

– Bón phân: Khi cây chuyển sang tháng thứ 3 sẽ bón phân cho cây. Sử dụng phân hữu cơ mua tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp.

Hiện nay nho thân gỗ rất có giá trị và cho quả quanh năm. Với cây này bạn có thể trồng trong khu vườn của mình hoặc trồng trong chậu lớn cũng được. Với giá trị kinh tế cao, kỹ thuật đơn giản thì tại sao bạn mua ít hạt giống để tự trồng tại nhà mình. Chúc các bạn trồng thành công cây nho thân gỗ.

Cây nho thân gỗ HCM