Cách ươm hạt giống nho thân gỗ

Cách ươm hạt giống nho thân gỗ . Nho thân gỗ là cây ăn quả lâu năm, tuổi thọ hơn 100 năm, quả chi chít từ gốc đến ngọn. Dễ trồng, phát triển nhanh, ít sâu bệnh, phù hợp với khí hậu 3 miền. Là một loài quả quý nhiều công dụng tốt với sức khỏe.

Cách ươm hạt giống nho thân gỗ

Cách ươm hạt giống nho thân gỗ

Cách ươm hạt giống nho thân gỗ

Nho thân gỗ là một ăn quả lâu năm hiếm thấy. Bạn sẽ bất ngờ trước một loại cây có trái bu chi chít quanh thân, đen nhánh. Quả nho thân gỗ có rất nhiều tác dụng, rất tốt cho sức khỏe. Hương vị của quả nho thân gỗ cũng rất độc đáo, vị ngọt, mát, thanh thanh, hương thơm đượm, được sử dụng để ép lấy nước giải khát, làm sinh tố, làm món ăn, salad… hay là được dùng làm rượu vang.

Cây nho thân gỗ chi chít trái từ gốc đến ngọn

Nho thân gỗ khá dễ trồng, có sức sống mãnh liệt và đang được nhân giống rộng rãi. Ngoài ra, nho thân gỗ cũng là một loài cây phong thủy rất tốt và được nhiều người ưa chuộng.

XIN CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIỐNG CÂY NHO THÂN GỖ

Cách ươm hạt giống nho thân gỗ giá rẻ

Cách ươm hạt giống nho thân gỗ giá rẻ

Nho thân gỗ (nho đất) tên khoa học là khoa học Plinia cauliflora, thường được gọi là Jabuticaba hay Jaboticaba, là giống cây quý hiếm có nguồn gốc từ Braxin. Hiện, giống cây này đang là một trong những loại cây ăn quả có giá trị cao. Tại Việt Nam, cây nho thân gỗ đã trồng thành công ở Đà Lạt và sau đó là nhiều tỉnh thành khác như Hà Nội, TPHCM.

Khác với các giống nho leo giàn, nho thân gỗ là giống cây lâu năm, ra quả trực tiếp trên thân, khi chín quả to đen láy rất lạ kỳ và vô cùng ấn tượng, nên dù có giá không hề rẻ giống cây này vẫn được nhiều người săn về trồng tại nhà.

Nho thân gỗ có thể trồng vườn, trồng chậu, uốn dáng bonsai và rất dễ trồng nên cực kỳ được giới mê cây cảnh ưa chuộng.

Trái nho thân gỗ có màu xanh rồi dần chuyển sang hồng, tím và đen bóng, mọng nước khi chín. Quả to, tròn, bên ngoài là lớp vỏ màu tím sậm hoặc đen, dày như vỏ mận, bên trong là lớp thịt trắng tươi, thơm mùi rượu vang, vị ngọt ngọt chua chua rất lạ miệng. Mỗi quả nho có kích thước khoảng 3-4 cm.

Ngoài ra, khi trồng nho thân gỗ mang đến cho gia chủ sự thịnh vượng nên rất được các đại gia ưa chuộng. Một chậu nho thân gỗ bonsai có giá từ 6 – 10 triệu đồng, tùy thuộc vào dáng cây. Những chậu cây lạ mắt này thích hợp để trang trí phòng khách, sân vườn, phòng làm việc hay văn phòng công ty.

Hiện nay, trên thị trường giá quả nho thân gỗ khoảng 200.000 đồng/ ký và bạn phải chi hàng chục triệu để sỡ hữu một cây nho thân gỗ sắp ra quả. Tại sao bạn không tự tay trồng nho thân gỗ tại nhà để ngắm những trái nho lạ mọc chi chít rất đã mắt.

Cách ươm hạt giống nho thân gỗ