Bán nho thân gỗ TpHCM

Bán nho thân gỗ TpHCM . Nho thân gỗ có tên khoa học là Jabuticaba hay Jaboticaba, tên Việt là nho Mỹ hoặc nho đất. Thân gỗ lâu năm giống cây ổi, có trái mọc trên thân như cây sung. Quả có hình dáng và ngon ngọt như quả nho. Đây được cho là giống cây đặc biệt quý hiếm nên vẫn chưa được trồng phổ biến.

Bán nho thân gỗ TpHCM

Cây nho thân gỗ có thể được trồng trong chậu dạng bonsai hoặc khu đất rộng để phát triển thành lâu năm.

Bán nho thân gỗ TpHCM

Bán nho thân gỗ TpHCM

So với các loài thực vật khác, nho thân gỗ có tuổi thọ vượt trội. Nhiều cây tại Nam Mỹ có sức sống tới cả nghìn năm. Dù chăm sóc theo phương pháp nào, nho thân gỗ cũng sẽ cho quả đều quanh năm. Quả được quảng cáo là có nhiều công dụng, ăn tươi hoặc làm nước ép, mứt, nguyên liệu chế biến món ăn. Đặc biệt, quả khi phơi khô được người dân bản địa dùng làm loại thuốc chữa các bệnh hen, tiêu chảy, hỗ trợ điều trị ung thư…

Nếu trồng bằng cách chọn giống nho thân gỗ: Để có được những cây nho thân gỗ tốt và không bị sâu bệnh hay không bị còi cọc khi nhỏ nên chọn những cây có chiều cao từ 1m trở lên và phải có ít nhất 5 tháng tuổi mới nên mua về trồng và chăm sóc. Chính vì thế tự trồng và phát triển từ hạt giống tuy chờ đợi lâu hơn nhưng cây sẽ khỏe mạnh hơn.

Nếu trồng bằng cách gieo hạt thì cần tìm mua hạt giống nho thân gỗ tại những cơ sở uy tín như tại Vua Hạt Giống!

Bán nho thân gỗ TpHCM giá rẻ

Bán nho thân gỗ TpHCM giá rẻ

Thời vụ và làm đất: Thích một đất màu mỡ, giàu mỡ, giàu acid humil. Nho thân gỗ có thể được trồng quanh năm vì đây là giống cây không kén đất và chịu được nhiều điều kiện sống khác nhau. Cây có yêu cầu cao đối với sắt. Trước khi đặt gốc nho, chúng ta nên bón 8-10kg phân hữu cơ (NPK) cho một gốc. Thích pH ở khoảng 5,5 – 7,5, nhưng có thể chịu được độ pH từ 5 – 8

Với nho thân gỗ thì đất trồng phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Nếu là ươm mầm thì bạn nên dùng đất tribat bởi đây là loại đất sạch, không sâu bệnh vì đã được xử lý nên có thể cung cấp dinh dưỡng cho hạt nhanh nảy mầm và phát triển.

Ươm hạt giống nho thân gỗ: Trước khi tiến hành trồng phải ươm hạt. Gieo trong một vị trí có bóng râm trong một vườn ươm. Tốc độ nảy mầm có thể từ 90% trở lên. Cần bỏ đất ươm vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Tưới nhẹ tạo độ ẩm cho đất, để trong bóng mát hoặc dùng vật che chậu, tránh để hạt tiếp xúc với ánh nắng. Sau 1 tuần hạt sẽ nảy mầm. Hạt nảy mầm trong vòng 20 – 35 ngày. Cây con phát triển khá chậm. Sau 2 tháng có thể mang cây ra trồng. Sau khi ươm hạt, bạn nên để chậu ở những nơi thoáng mát, không quá ẩm ướt.

Bán nho thân gỗ TpHCM